Xăng và những tiện ích trong đời sống

Như bạn đã biết, xăng là nguyên liệu ứng dụng nhiều trong đời sống, mà cụ thể nhất là phục vụ di chuyển cho các công việc của người dùng.

Kết quả hình ảnh cho xăng

Trong nhiều hoạt động của máy móc kỹ thuật hay phương tiện đi lại, xăng đóng vai trò như nhiên liệu không thể thiếu để vận hành những thiết bị đó, phục vụ các như cầu trong đời sống con người. Xăng là hỗn hợp chất của Hydro và Cacbon dễ bốc cháy, dễ bay hơi, và trong quá trình cháy tiết là một lượng nhiệt lượng nhiều hơn bất cứ loại nhiên liệu nào có cùng thể tích.

“Xăng có nguồn gốc từ dầu mỏ có trong thiên nhiên được lấy ra từ mỏ dầu dưới lòng đất. Dầu mỏ lấy về đựng vào trong một cái bồn chứa lớn gọi là bồn chưng cất, trong dầu mỏ chứa những hợp chất cacbon-nước nên có điểm sôi rất thấp, và khi đun nóng ở nhiệt độ 200 độ C đã có thể làm một lượng dầu mỏ biến thành hơi. Dầu mỏ bốc hơi đi qua hệ thống ống dẫn được làm lạnh từ bên ngoài và chuyển sang thể lỏng. Qua các công nghệ chưng cất vài lần như vậy, người ta đã tách ra và thu được xăng nguyên chất”. (Xem thêm tại Webike: https://www.webike.vn/media/nguon-goc-cua-xang-ban-da-chon-dung-xang-cho-xe-may.html ).

Nhiều quốc gia tiêu thụ xăng lớn nhất thế giới là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản xem đây là nguyên liệu không thể thiếu. Kỹ thuật lọc dầu ngày một phát triển nên nguồn nguyên liệu cũng được bổ sung kịp thời. Nhưng không có gì là vô thời hạn nếu con người không biết tiết kiệm và sử dụng đúng cách, nguồn nhiên liệu xăng sạch tự nhiên được tạo ra phải qua quá trình lâu dài và tiêu tốn chi phí, nhất là khai thác dầu mỏ. Có nhiều loại xăng khác nhau như xăng Mogas 95, xăng Mogas 92, xăng Mogas 83, xăng sinh học E5, tùy vào mỗi động cơ mà sử dụng nhiên liệu phù hợp.

 

 

Published by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *